หน่วยงาน Trade Remedies Authority ของสหราชอาณาจักร ประกาศเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ว่า รัฐมนตรีกระทรวงธุรกิจและการค้า (Secretary of State for Business and Trade) ได้ยอมรับข้อเสนอในการรักษามาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด (anti-dumping measure) สำหรับการนำเข้าเหล็กที่ทนต่อการกัดกร่อน (corrosion-resistant steel) จากประเทศจีนต่อไปอีก 5 ปี
ในแถลงการณ์ TRA กล่าวว่า เลขาธิการได้ยอมรับข้อเสนอของภาษีที่ใช้กับผู้ส่งออกของจีน โดยภาษียังคงไม่เปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ 17.2% ถึง 27.9% อย่างน้อยจนถึง 9 กุมภาพันธ์ 2028
การขบวนการไต่สวนการใช้มาตรการของ TRA ได้เริ่มในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 โดยได้ข้อสรุปว่าการทุ่มตลาดของสินค้า CRS จากประเทศจีน เข้ายังมาในสหราชอาณาจักรมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอีก หากมาตรการ anti-dumping ถูกยกเลิก
และยังพบว่าผู้ผลิตในสหราชอาณาจักรมีแนวโน้มที่จะได้รับความเสียหายจากการยกเลิกมาตรการดังกล่าว ซึ่งจะเป็นการขัดขวางความพยายามของพวกเขาในการดำเนินโครงการ decarbonization และโครงการ net zero
TRA ระบุว่าหลังจากการบังคับใช้ European Union’s measure ในปี 2018 การนำเข้าจากจีนมายังสหราชอาณาจักรลดลง 96% จาก 363,000 ตัน ในปี 2016 เป็น 16,000 ตัน ในปี 2018
กระบวนการผลิต CRS ซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมการก่อสร้างและการผลิตในภาคอุตสาหกรรมเป็นหลัก โดยทำให้เหล็กสามารถป้องกันการเกิดสนิมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น เครื่องใช้ภายในบ้าน ช่องระบายอากาศที่ทำจากเหล็ก และรั้ว
โดย TRA ประเมินว่าการผลิต CRS ในประเทศ มีส่วนช่วยเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักรประมาณ 63 ล้านปอนด์ต่อปี